Welcome To Talentnetwork

Join Our Talent Network

Talent Network là gì?

Gia nhập Talent Network của chúng tôi sẽ giúp bạn nâng cao khả năng tìm kiếm việc làm. Cho dù bạn ứng tuyển một công việc nào đó hoặc đơn giản là cập nhật thông tin của mình, chúng tôi cũng luôn mong muốn được kết nối cùng bạn.

Vì sao bạn nên gia nhập Talent Network?

  • Nhận thông báo việc làm mới phù hợp với sự quan tâm của bạn
  • Cập nhật các thông tin mới nhất về công ty
  • Chia sẻ cơ hội việc làm với gia đình, bạn bè thông qua mạng xã hội hoặc email

Hãy gia nhập Talent Network của chúng tôi ngay hôm nay!

 

Đây là điều sẽ xảy ra khi bạn thoát ra khỏi vùng an toàn

Theo đuổi những mục tiêu đáng giá là một phần của điều khiến cuộc sống trở nên thú vị. Có thể đặt ra mục tiêu, rồi nhìn thấy bản thân tiến bộ để đạt được mục tiêu đó là một cảm giác tuyệt vời.

Nhưng bạn có biết trở ngại lớn nhất đối với hầu hết mọi người đang cố gắng đạt được mục tiêu của họ, sát thủ trong mơ thầm lặng ngăn cản mọi người trước khi họ bắt đầu? Trở ngại đó chính là vùng an toàn, và việc mắc kẹt ở đó nhất định sẽ làm chệch hướng bất kỳ nỗ lực nào mà bạn thực hiện để đạt được những mục tiêu bạn đã đặt ra cho chính mình.

Nếu bạn muốn đạt được những mục tiêu đó, bạn sẽ phải thoát ra khỏi vùng an toàn của mình. Hãy cùng xem cuộc sống của bạn sẽ thay đổi như thế nào khi bạn có đủ can đảm để rời khỏi vùng an toàn của mình.

Vùng an toàn là gì?

Mục tiêu trong cuộc sống là liên tục thử thách bản thân và liên tục cải thiện bản thân. Và để làm được điều đó, bạn đã ra khỏi vùng an toàn của mình. Nhưng một khi bạn làm vậy, cuộc sống của bạn sẽ bắt đầu thay đổi theo những cách mà bạn không bao giờ có thể tưởng tượng được. 

Đây là những gì bạn sẽ học được.

1. Bạn sẽ sợ hãi

Rời khỏi vùng an toàn không phải là điều dễ dàng. Trên thực tế, đôi khi có thể cực kỳ đáng sợ, và điều đó không sao cả. Hoàn toàn bình thường khi bạn cảm thấy hơi run khi bắt đầu một cuộc hành trình buộc bạn phải thử những điều mới.

Vì vậy, đừng lo lắng hoặc quá tải khi bạn cảm thấy bản thân hơi sợ hãi. Đó là điều hoàn toàn bình thường và là một phần của quá trình. Điều quan trọng là bạn không để nỗi sợ hãi đó kìm hãm bạn. Bạn phải tiếp tục hành động khi đối mặt với nỗi sợ hãi.

Đó là điều phân biệt người chiến thắng với kẻ thua cuộc.

2. Bạn sẽ thất bại

Bước ra khỏi vùng an toàn có nghĩa là bạn đang tiến vào lãnh thổ chưa được khám phá. Bạn đang thử những điều mà bạn chưa từng thử trước đây và học những điều bạn chưa từng học trước đây.

Con đường dốc đó có nghĩa là bạn sẽ không đạt được mọi thứ ngay lần đầu tiên và cuối cùng bạn sẽ thất bại khi bước ra khỏi vùng an toàn của mình. Nhưng miễn là thất bại không phải là thảm họa, thất bại thực sự có thể là một điều tốt vì…

3. Bạn sẽ được học

Thất bại là người thầy tốt nhất. Bạn sẽ học được nhiều điều hơn từ mỗi thất bại của mình so với mỗi thành công. Khi bạn thất bại nhỏ và thường xuyên, bạn sẽ nhanh chóng tăng tốc độ học được những hiểu biết và kỹ năng mới. Và kiến ​​thức mới đó, nếu được áp dụng đúng cách, cuối cùng sẽ dẫn đến thành công của bạn.

4. Bạn sẽ nhìn nhận bản thân theo một cách khác

Khi bạn bước ra khỏi vùng an toàn của mình, bạn ngay lập tức chứng minh với bản thân rằng bạn có khả năng đạt được nhiều hơn những gì bạn nghĩ. Và điều đó sẽ thay đổi cách bạn nhìn nhận về bản thân.

Về sau, bạn sẽ tự tin hơn vào bản thân bất cứ khi nào bạn bước ra khỏi vùng an toàn của mình và sự tự tin tăng lên sẽ khiến bạn có nhiều khả năng tiếp tục bước ra ngoài vùng an toàn của mình. Và mỗi lần như vậy, bạn sẽ chứng minh lại cho mình thấy bạn thực sự có khả năng gì.

5. Đồng nghiệp của bạn sẽ nhìn bạn theo một cách khác

Dù chúng ta có muốn thừa nhận hay không thì người ta cũng đánh giá người khác. Và ngay bây giờ, mọi người nhìn bạn theo một cách nhất định và họ có ý tưởng nhất định về khả năng của bạn. Đó là bởi vì họ đã quen với việc thấy bạn hoạt động trong vùng an toàn của mình.

Nhưng một khi bạn bước ra khỏi vùng an toàn của mình, bạn cũng sẽ chứng minh cho những người khác thấy rằng bạn có khả năng làm được nhiều hơn những gì bạn đã thể hiện trong quá khứ.

Sự tự tin mà người khác đặt vào bạn ngày càng tăng sẽ mang lại nhiều cơ hội hơn bao giờ hết.

6. Vùng an toàn của bạn sẽ mở rộng

Điều tốt về vùng an toàn là nó linh hoạt và dễ điều chỉnh. Với mỗi hành động bạn thực hiện bên ngoài vùng an toàn của mình, nó sẽ mở rộng. Và một khi bạn thành thạo kỹ năng hoặc hành động mới đó, cuối cùng nó sẽ trở thành một phần của vùng an toàn của bạn.

Đây là một tin tuyệt vời cho bạn vì điều đó có nghĩa là bạn có thể không ngừng gia tăng và cải thiện những hành vi mà bạn cảm thấy thoải mái. Và bạn càng có nhiều công cụ và kỹ năng theo ý mình, bạn càng dễ đạt được mục tiêu của mình.

7. Bạn sẽ tăng khả năng tập trung 

Khi bạn đang sống trong vùng an toàn của mình, phần lớn các hành động của bạn là theo thói quen: tự động, tiềm thức và đòi hỏi sự tập trung hạn chế.

Nhưng một khi bạn ra khỏi vùng an toàn của mình, bạn không còn dựa vào những phản ứng theo thói quen đó nữa. Bạn buộc phải tập trung và tập trung vào hành động mới theo cách mà bạn chưa từng làm trong vùng an toàn của mình.

8. Bạn sẽ phát triển các kỹ năng mới

Ra khỏi vùng an toàn đòi hỏi bạn phải phát triển các kỹ năng mới. Một trong nhiều lợi ích mà bạn sẽ trải nghiệm là bạn sẽ thoát khỏi “nhóm hành vi hạn chế” và bắt đầu phát triển khả năng và chuyên môn của mình trong các lĩnh vực mới.

Sống trong vùng an toàn chỉ yêu cầu một bộ kỹ năng hạn chế và những kỹ năng đó sẽ không đóng góp nhiều vào thành công của bạn. Một khi bạn có thể tự tin bước ra ngoài vùng an toàn của mình và học một kỹ năng mới, thì không có giới hạn nào về những thành quả bạn có thể đạt được.

9. Bạn sẽ đạt được nhiều hơn trước đây

Với mọi thứ xảy ra khi bạn bước ra khỏi vùng an toàn của mình, đương nhiên bạn sẽ đạt được nhiều thành tựu hơn bao giờ hết.

Sự tập trung và tập trung tăng lên sẽ giúp bạn phát triển các kỹ năng mới. Những kỹ năng mới đó sẽ thay đổi cách bạn nhìn nhận bản thân, khuyến khích bạn tiến xa hơn nữa ra khỏi vùng an toàn của mình.

Tin Tức

Đừng chỉ chọn công việc. Hãy chọn sếp.

Người sếp đầu tiên sẽ là nhân tố có ảnh hưởng lớn tới thành công sự nghiệp của bạn. Sếp không tin tưởng vào bạn sẽ không cho bạn cho cơ hội phát triển.

Xem chi tiết

Sinh nhật lần thứ 14 - Taihan Vina

Hoạt động team building chào đón sinh nhật lần thứ 14 của Taihan Vina

Xem chi tiết

9 kỹ năng “mềm” để thành công

Kỹ năng “mềm” là những kỹ năng thuộc về con người, không mang tính chuyên môn, không thể sờ nắm, không phải là kỹ năng cá tính đặc biệt. Ngược lại là những kỹ năng “cứng” thường xuất hiện trên CV của bạn, bao gồm học vấn, kinh nghiệm và sự thành thạo về chuyên môn.

Xem chi tiết

 

Cảm ơn bạn gia nhập mạng lưới nhân tài của chúng tôi,

Bằng cách tham gia mạng lưới nhân tài của chúng tôi, bạn chưa thực sự ứng tuyển vào các vị trí tuyển dụng.

Hãy ứng tuyển ngay để trở thành ứng viên sáng giá cho vị trí tuyển dụng của chúng tôi hoặc tiếp tục cập nhật hồ sơ.